อาหารไทยคู่ครัวไทย...สู่ครัวโลก




          การเป็นกุ๊กไม่ใช่เพื่อประกอบอาหารได้เท่านั้น สิ่งสำคัญคือ "การพัฒนาเทคนิค และความรู้"           โดยเฉพาะ "การไปทำงานในต่างประเทศ"
                   
                   
                    กรุงเทพบริการ สานต่อประสบการณ์และความสำเร็จให้คุณก้าวหน้าในอาชีพ
                                     ( To Achieve Success & Make Your Dreams Come True! )
          
          สำหรับท่านที่สนใจอยากจะเรียนทำอาหารไทย ไม่ว่าเหตุผลของท่านจะเป็นการเปิดร้านอาหาร
หรือ การไปประกอบอาชีพทั้งใน และ ต่างประเทศ
          เริ่มต้นจากไม่มีประสบการณ์  ไม่มีปัญหาสำหรับผู้ที่กำลังกังวลใจว่า "ไม่เคยมีพื้นฐานเลย หรือ ไม่เคยทำงานด้านอาหารมาก่อนเลย จะเรียนไหวมั้ยนะ?" 
คำตอบคือ ไม่ว่าท่าจะมีพื้นฐานมามาก หรือ น้อย เพียงใด ทางโรงเรียนเริ่มต้นปรับพื้นฐานให้เท่าเทียมกันหมด เริ่มต้นจากการเรี่ยนทฤษฎีก่อนที่จะเข้าห้องเรียนปฏิบัติกันต่อไปปปป.....

          เรียนรู้การจัดการเตรียมวัตถุดิบอุปกรณ์  ผู้เรียนจะได้เรียนรู้ขั้นตอนในการคัดเลือกวัตถุดิบ ตั้งแต่ การรับตลาด การกระจายวัตถุดิบ การเลือกวัตถุดิบเพื่อนำมาประกอบเป็นเมนูอาหารในขั้นตอนต่อไป รวมถึงการฝึกหัดใช้อุปกรณ์ครัวให้เกิดความชำนาญ ถูกต้อง และเหมาะสมกับงาน เช่น
มีดประเภทนี้ สามารถใช้กับการหั่น การซอย เขียงสีเขียว สีแดง ใช้ในกรณีใดบ้าง ไม่นำมาใช้ปะปนกัน


          เรียนรู้การใช้กระทะ  สำหรับผู้ประกอบอาหารแบบมืออาชีพ การเรียนรู้การใช้กระทะให้ถูกต้อง เหมาะสม ถือเป็นหัวใจสำคัญ ของการทำอาหารเลยก็ว่าได้ เช่น เรียนรู้การเผากระทะ เมื่อได้กระทะมาใหม่ การเผากระทะเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ต้องทำเพื่อไม่ให้การทำอาหารแล้วเกิดการติดกระทะ
การสะบัดกระทะ เป็นหลักพื้นฐานสำหรับผู้ประกอบอาหารที่ต้องรู้และปฏิบัติจริงให้ได้!! เพราะ หากท่านทำเมนูอาหารตลอด3-4 ชั่วโมงโดยไม่เรียนรู้การสะบัดกระทะไว้ รับรองได้เลยค่ะว่า "เมื่อยมากๆ"  แน่นอน ☑

          เน้นฝึกปฏิบัติลงมือประกอบอาหารด้วยตัวเอง  ผู้เรียนที่กำลังคิดว่า     "เรียนที่ไหนก็ได้เหมือนๆกันแหละ"    ที่กรุงเทพบริการ เราเน้น สอนทำอาหาร ด้วยการลงมือปฏิบัติจริงทุกขั้นตอน  ❌ไม่ต้องจับกลุ่มกันช่วยทำอาหาร 1 เมนู❌ แต่ ต้องลงมือปฏิบัติตั้งแต่เริ่มหยิบจับวัตถุดิบนำมาแปรรูปเป็น 1 เมนูด้วยตัวเองทุกขั้นตอน  ตัดสินกันด้วย หน้าตาอาหาร รสชาติที่ถูกต้องตามหลัก โดยไม่ใช้ "ผงชูรส" แต่รับรองว่า อร่อย 1000000% 👌



                     จบแล้ว สำหรับ ตอนที่ 1 ยังมีรายละเอียดอีกเยอะเเยะ เจอกันตอนที่ 2 นะคะ 



          อย่าพึ่งเชื่อเราทั้งหมด แต่อยากให้คุณมาลองสัมผัสด้วยตัวเอง  โดยสามารถเข้าชมได้ที่
WEBSITE : http://www.bangkokservicecookingschool.com/
LINE @ :@cookingschool หรือ จิ้มมม🔎 https://line.me/R/ti/p/%40fcz5773v
Tel : 02-938-7531 , 081-6138611 
Address : 300 ลาดพร้าว ซอย 20 แขวง จอมพล เขต จตุจักร กรุงเทพฯ 10900

            สามารถนัดวันและเวลาที่สะดวกเพื่อเข้าชมการเรียนการสอนระกอบการตัดสินใจได้


ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม